5 Thủ Đoạn Cò Đất Lừa Đảo Người Mua Đất Cần Biết
Lợi dụng thị trường bất động sản sốt báo giá, từ đầu xuân năm mới 2019, những cò đất có tác dụng ăn chén bát nháo đã áp dụng nhiều mánh khóe tinh vi để lừa đảo quý khách nhằm thu lợi bất chính. Dưới đây là một số thủ đoạn tiêu biểu cò đất lừa đảo người mua mà LEGOLAND thu thập đc.
Cò đất lừa đảo mạo danh chủ đầu tư bán dự án
trong những hành động cò đất lừa đảo người mua là mạo danh chủ đầu tư cung cấp dự án. Khoảng thời gian qua, đồng loạt doanh nghiệp BĐS tại Đà Nẵng đã lên tiếng tố cáo nhiều cò đất lập website mạo danh công ty để sử dụng hành động lừa đảo người đặt hàng. Kèm theo, những website mạo danh này ngang nhiên áp dụng trái phép Ảnh và bỏ ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án, ghi số hotline giả mạo. Cạnh bên việc mạo danh, cò đất còn áp dụng giải pháp tự ý đổi tên dự án để rao chào bán.
Theo đào bới của PV, cách đây không lâu có không ít vì con người thiếu thông tin, tất tả mua đất đã biến thành nạn nhận của không ít cò đất lừa đảo. Cuối tháng 2/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Đà Nẵng ra thông báo tìm người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bên dưới hình thức mua bán đất nền.
cụ thể, cơ quan khảo sát đang thụ lý khảo sát vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc buôn bán đất tại dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do công ty Cổ phần chi tiêu và Phát triển Quảng Đà (có trụ sở ở ADD số 155 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) áp dụng. Qua tác dụng khẳng định, dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” mà doanh nghiệp Quảng Đà rao buôn bán và nhận tiền đặt cọc là không hề có thật vì kích thước đất này do Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng thống trị.
Đáng nói hơn, khi làm xong cơ quan công an khởi tố điều tra thì vẫn có nhiều người tự xưng nhân viên của chúng ta Quảng Đà rao buôn bán đất ở Khu Vực này trên trang facebook. Các ngày qua, Sở xây đắp, Sở Tài nguyên-Môi trường TP. Đà Nẵng liên tục nên chú ý người dân thận trọng khi mua cung cấp bất động sản, nhất là cẩn thận đối với chiêu lừa phân phối đất “vịt trời”.
Cò đất lừa đảo giấy tờ giả, sổ đỏ giả, dự án giả
âm mưu nữa mà cò đất lừa đảo khách hàng khi mua đất là làm cho giả sách vở, sổ đỏ… Lừa đảo dạng này năm nào thì cũng diễn ra hàng chục vụ. Đàn cò đất làm cho giả sổ đỏ của đất không hề có chủ, rao bán rẻ rồi nhận cọc và mất tích. Con người mua phần nhiều đã trả đủ hoặc gần đủ số tiền mới bắt gặp ra mình bị lừa.
Điển hình đó là vụ xảy ra hồi đầu tháng 1/2019, Qua thông tin rao buôn bán trên mạng facebook, anh Trần Văn Cư (trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) liên hệ với một người tự xưng là cán bộ nhân viên sàn đơn hàng bất động sản X, bán đất nền một dự án tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng. Khi làm xong xem sơ đồ phân lô cũng giống như xem một cách thực tế khu đất dự án, anh Cư đã đặt cọc 100 triệu đồng để mua lô đất tại dự án này đã được hẹn 30 ngày sau sẽ mời đến ký HĐ chuyển quyền thực hiện đất để làm thủ tục cấp sổ đỏ.
mặc dù thế, hơn 1 tháng trôi qua vẫn không hề thấy người này liên lạc báo đến ký HĐ chuyển quyền áp dụng đất. Sợ hãi, anh Cư liên tục gọi điện thoại thông minh nhưng thường trong thình trạng “thuê bao người đặt hàng hiện không liên lạc được”, còn vào facebook thì đã biết thành khóa. Đến sàn đơn hàng bất động sản X. Để hỏi, anh mới biết ở đây không hề có nhân viên tên X. Và sàn cũng không phân phối đất nền dự án nói trên. Quá bức xúc vì bị lừa, anh Cư ngậm ngùi đến cơ quan Công an trình báo nhờ truy tìm kẻ lừa đảo.
Chiêu dùng “chim mồi” để bẫy khách của cò đất lừa đảo
Một chiêu bẫy quý khách khác mà nhiều cò đất lừa đảo quý khách hàng là dẫn người đặt hàng tới coi dự án, khi khách này đang coi, thì một con người khác (chim mồi) cũng tới hỏi đất dự án này. Sau khi xem xét một vòng quanh dự án, quý khách thứ hai này quyết định mua lô đất đc cò đất giới thiệu là lô đất đến cuối của dự án.
Trong trường hợp quý khách hàng thứ nhất vẫn phân vân, thì sẽ có quý khách thứ ba (cũng là chim mồi) đến và cầm tiền đặt cọc ngay nền đất này. Quý doanh nghiệp thứ nhất nếu không vững lòng tin, sẽ rất dễ sập bẫy của cò đất, xuống tiền đặt cọc mua đất với giá cao.
Chiêu “Thả con săn sắt, bắt con cá rô”
Với chiêu này, cò đất sẽ cam đoan với quý doanh nghiệp chỉ cần đặt cọc, chưa cần vào tên HĐ, thì 2 tuần sau cũng đã có lãi. Khi bạn đặt cọc, khoảng hơn 1 tuần sau, cò đất sẽ thông báo với khách là có con người muốn mua lại lô đất đó với báo giá chênh lệch 20 triệu đồng (thực chất đây chính là số tiền cò đất tự bỏ ra).
khi làm xong quý khách hàng phân phối có lời, cò đất sẽ dụ khách mua thêm vài nền đất nữa và bảng giá đất lúc này cũng khá được đẩy lên cao hơn. Cò đất sẽ vào luôn HĐ và yêu cầu khách thanh toán. Nhưng sau khi làm xong khách đã ký HĐ và thanh toán đủ theo Hợp Đồng thì môi giới sẽ “phủi tay”, lời lỗ khách tự chịu.
Cò đất lừa đảo bán một lô đất cho nhiều người
vẻ ngoài này luôn được những cò đất lừa đảo áp dụng ở những mảnh đất đang đợi có tác dụng thủ tục biến đổi, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa tồn tại sách vở và giấy tờ, không hề mua bán qua công chứng, nên phần nhiều các giao dịch được thực hiện bằng sách vở viết tay. Với một mảnh đất, lũ lừa đảo sẵn sàng viết giấy xuất bán cho bất kì con người nào muốn mua.
tác dụng là, khi bị bắt gặp, kẻ lừa đảo ôm tiền cao chạy xa bay, còn những người mua ở lại tiếp tục kiện tụng, tranh chấp không dứt. Con người phân phối nhận cọc từ nhiều người mua, sau đó sang tên cho tất cả những người hẹn công chứng gần nhất rồi mất hút, các con người đã cọc sau chỉ còn biết khóc ròng.
những hành vi cò đất lừa đảo trên không những gây thiệt hại lớn đến con người mua mà còn hỗ trợ nhiễu loạn thị trường bất động sản. Cho nên, các cơ quan chính quyền cần vào cuộc và có các biện pháp mạnh để răn đe, dẹp bỏ các cò đất thiếu kỹ năng, làm ăn chụp giật, lừa đảo bạn.
tuy nhiên, những Chuyên Viên nên chú ý, cần thiết nhất vẫn là người mua phải tự biết đảm bảo an toàn mình, cần tỉnh táo đào bới cặn kẽ thông tin dự án, chủ đầu tư chi tiêu, quy hoạch, pháp lý dự án…. Trước khi xuống tiền. Nếu bảng giá sản phẩm quá rẻ, phải hết sức cẩn thận khi mua và chắc hẳn rằng không chạy theo các quảng cáo mang tính chất thổi phồng, khẳng định lợi nhuận cao của môi giới.
Trên đây là một số trong những hành vi cò đất lừa đảo người đặt hàng khiến không giới hạn người dân sinh sống bị mất tiền oan hay “ngậm đắng” với bất động sản không phải như ý mà bạn nên lưu ý. Hy vọng bài viết trên đây của LEGOLAND sẽ giúp cho quý khách hàng.
5 Thủ Đoạn Cò Đất Lừa Đảo Người Mua Đất Cần Biết
0
3
0
Published:

5 Thủ Đoạn Cò Đất Lừa Đảo Người Mua Đất Cần Biết

0
3
0
Published:

Creative Fields