Project Views
0
Appreciations
0
Followers
0
Following
0
Một yếu tố đóng vai trò quan trọng bậc nhất đối với mỗi xưởng may gia công KiDo quần áo đó chính là chất liệu vải. Bởi nếu một sản phẩm được may từ những loại vải có chất lượng kém thì dù chúng ta có sử dụng kĩ thuật cao đến đâu cũng khiến cho người mặc cảm thấy khó … Read More
Một yếu tố đóng vai trò quan trọng bậc nhất đối với mỗi xưởng may gia công KiDo quần áo đó chính là chất liệu vải. Bởi nếu một sản phẩm được may từ những loại vải có chất lượng kém thì dù chúng ta có sử dụng kĩ thuật cao đến đâu cũng khiến cho người mặc cảm thấy khó chịu.

Đặc biệt, nhiều loại vải có chất lượng kém khi trải qua chỉ khoảng vài lần giặt sẽ bị bung chỉ hoặc giãn ra rất nhanh. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến độ uy tín của xưởng may. Chính vì vậy, việc hiểu rõ về chất liệu vải cũng như biết được những nguồn nhập vải có chất lượng tốt luôn là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu khi chúng ta đang có ý định hoặc mới mở xưởng may gia công KiDo quần áo. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì chắc chắn những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp ích rất nhiều dành cho bạn.

Trước tiên, chúng ta cần phải làm rõ một số yếu tố về xưởng may gia công KiDo quần áo của mình như sau.

Những mặt hàng chính của xưởng may gia công KiDo là gì?
Đối với những xưởng may quần áo có quy mô vừa và nhỏ thì đa phần chỉ chuyên nhận may một số kiểu mặt hàng nhất định. Ví dụ, đối với những mặt hàng thời trang có thể xuất khẩu thì chúng ta cần chọn những loại vải phải đảm bảo có chất lượng đủ tiêu chuẩn như: vải oxford, vải cotton lụa, vải kate 100% cotton, vải poplin, vải thun nỉ da cá, vải caro cotton, vải kaki sớ trung, vải kaki sớ nhuyễn, vải kaki co dãn, vải denim, vải nỉ dạ,... Giá thành của những loại vải này thường cao hơn so với những loại vải thường chuyên sử dụng để sản xuất các mặt hàng thời trang tầm trung. Bởi hầu như những loại vải này chỉ được nhập từ những nguồn vải nước ngoài nên giá thành của chúng còn phụ thuộc thêm vào các chi phí khác như thuế, vận chuyển,...

Mặt khác, nếu xưởng may quần áo của bạn chỉ tập trung vào lĩnh vực cung cấp các mặt hàng thời trang có chất lượng tầm trung hoặc cao trong nội địa thì chúng ta chỉ cần tham khảo những nguồn vải tại các khu chợ đầu mối với mức giá vừa phải nhằm có thể nâng cao tối đa lợi nhuận cho xưởng may của mình.

Xưởng may gia công KiDo quần áo cần nhập loại vải nào phù hợp?
Vải oxford 100% cotton: đây chính là một loại vải cực kì phổ biến được hầu hết các xưởng may gia công KiDo quần áo lựa chọn. Loại vải này có nguồn gốc từ châu Mỹ đã từ rất lâu đời. Mặc dù vải oxford 100% cotton không được phẳng mượt như các loại vải kate khác nhưng nó lại cực kì thích hợp dành cho các mặt hàng sơ mi cần độ dày cao.

Vải poplin, cotton lụa: hai loại vải này còn thường được biết đến với cách gọi khác là vải không nhăn. Với tính chất mềm mượt của mình giúp cho vải poplin và cotton lụa là sản phẩm phù hợp nhất để may những kiểu thời trang áo sơ mi trắng hoặc màu trơn bởi điểm mạnh từ hai loại vải này là tính đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên, giá thành của vải poplin và cotton lụa cũng cao hơn đôi chút so với vải oxford nên chúng ta cần suy xét kĩ nhằm lựa chọn loại vải phù hợp.

Vải caro: thông thường thì những loại vải caro thường được nhuộm chỉ trước khi dệt lại thành một tấm vải hoàn chỉnh. Chính vì vậy nên cấu tạo của vải caro có nhiều điểm tương đồng với các loại vải oxford, kate hoặc vải dạ nhằm tạo ra sự đa dạng cho chúng ta lựa chọn.

Vải Denim: mặc dù không có sự xuất hiện từ lâu đời nhưng Denim hiện nay đã là một loại vải chiếm được thị phần rất lớn trong ngành may mặc quần áo. Nó là một trong những biến thể của vải jeans với khả năng co giãn nhiều hoặc ít tùy theo cách dệt. Đặc biệt, tại thị trường trong nước thì chúng ta chỉ thường gặp những sản phẩm được may từ vải Denim chéo nhờ vào sự mềm mịn và không quá dày của nó.

Vải Jeans: chắc chắn đây chính là loại vải có thể sử dụng hai chữ “huyền thoại” bởi sự thông dụng của nó trên toàn thế giới. Với việc bắt nguồn từ phát minh của Jacob Davis và Levi strauss từ năm 1873, vải jeans xuất hiện đầu tiên từ những chiếc quần bò được mặc bởi các đấu sĩ bò tót. Mặc dù có chất liệu hơi thô cứng nhưng chúng lại rất được người dùng ưa thích

Vải kaki áo: loại vải kaki chuyên được sử dụng để may áo cũng phải có đặc điểm riêng. Loại vải này có độ bền rất cao và một số đặc tính như độ dày vừa phải, đa dạng về màu sắc.

Vải kaki quần: khác với loại vải kaki áo thì chất liệu kaki quần tốt cần phải đảm bảo có độ dày cao hơn nhằm tránh việc phai màu của quần hoặc tạo nếp nhăn khi đóng gói. Tuy nhiên, việc lựa chọn vải kaki quần cũng phải cần sử dụng đến rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bởi có rất nhiều yếu tố trong quá trình dệt vải nhằm xử lí chất liệu để tạo ra thành phẩm cuối cùng. Chính vì vây, tùy theo từng xưởng dệt vải mà chất lượng mỗi loại sẽ khác nhau.

Kết luận: để có thể hiểu và nắm rõ được nên lựa chọn loại vải nào phù hợp nhất cho xưởng may gia công KiDo quần áo của mình thì yếu tố kinh nghiệm luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Read Less
Member since: