Ơ KÌA TẾT
Tết Nguyên Đán là dịp lễ đầu năm âm lịch quan trọng và có ý nghĩa bậc nhất ở Việt Nam, đây là khoảnh khắc chuyển giao giữa đất trời, vạn vật và con người. Tết đến, mang theo niềm vui, sự đổi mới, mang luôn niềm hạnh phúc, bỏ lại cái rủi cái không may, hay những phiền muộn. Nhắc tới Tết ai cũng vui, tụi mình cũng vậy. 

Tết còn là dịp để chúng ta quây quần bên nhau, gia đình xum họp, là lúc ta trao nhau lời chúc, mừng tuổi nhau, cùng nhau đón Tết. Và LÌ XÌ là một phần không thể thiếu của Tết, đó là một phong tục, một nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam trong những ngày đầu năm.

 Và " Ơ kìa Tết " là một project tụi mình được học và thực hiện tại trường Đại học Văn Lang. Thành phẩm là 1 pack gồm 6 phông bao lì xì. Dựa trên cái nhìn thực tế , vấn đề tụi mình nghiên cứu là những gì thân thuộc, là một phần văn hóa, thói quen của người Việt, nhưng liệu nó có thực sự được chúng ta tiếp nhận và kế thừa một cách đúng đắn, duyên dáng hay không ?
Các keywords tụi mình nhận được đó là Tết, TrẻVăn Hóa. Ở phần brainstorm, bằng phương pháp "Hoa sen nở" (Lotus Blossom Technique). Qua phương pháp này tụi mình sẽ khái quát, phát triển hướng đi và có cho mình nhiều lựa chọn. Rồi từ đó chọn cho mình giải pháp tốt nhất.
Qua nhiều sketch, lựa chọn và thống nhất cùng nhau. Thì cuối cùng tụi mình cũng tìm ra được hướng đi và cách giải quyết vấn đề. Mời mọi người cùng xem với tụi mình.
Trăm năm Kiều vẫn là Kiều
Đi chùa mặc hở là điều kém duyên
Bánh chưng dưa muối thịt gà
Rượu bia phải biết điểm dừng nghen hông
Chơi bài là để cho dzui
Chứ hông phải để kiếm thêm chút xiền
Cái cây xanh xanh thì lá cũng xanh 
Hái lộc nát cành cây héo mất tiu
Mình về mình có biết chăng
Du xuân nhặt rác bỗng nhiên dziên liền
Chim khôn kêu tiếng rảnh rang
Người khôn hông nói những lời dzô dziên
Chút lộ dziện 6 con người của Team "Ơ kìa"
Ơ KÌA TẾT
212
3.6k
10
Published:
Multiple Owners
Duchcal ⠀