Một mùa Tết nữa lại về. Có bao giờ chúng ta tự hỏi “Dấu hiệu nào báo hiệu Tết đã về chưa nhỉ?”. Đối với bạn, Tết là gì? Phải chăng là cảnh dòng người tấp nập kẻ mua người bán, phố phường được thay màu áo mới hay đơn giản chỉ là khoảnh khắc bữa cơm gia đình đầm ấm… Còn đối với tôi, Tết về hiện rõ ở muôn nơi, qua một lăng kính mà ở đó có đủ mọi màu sắc rực rỡ. Đưa tay ra nào, tôi sẽ dẫn bạn đi qua các cung bậc màu sắc tươi đẹp nhất của Tết. 

Ngày bé, tôi chẳng biết và cũng chẳng thèm xem lịch đâu! Cứ thấy ngoài đường bắt đầu bày bán những món hàng trang trí đỏ tươi bắt mắt, thấy các chị các mẹ xúng xính áo dài đỏ khắp phố phường, những ánh đèn điện đỏ lấp lánh mọi nẻo đường…và lúc ấy tôi phát hiện Tết đã về. Tôi nhớ nhất là khoảnh khắc cùng gia đình háo hức bổ trái dưa hấu đầu năm, nếu bên ngoài trái dưa hấu là lớp vỏ xanh mướt thì bên trong là một màu đỏ mọng nước lại còn có vị dìu dịu khiến người ta chỉ muốn nếm thử ngay lập tức. 

Màu đỏ cũng là màu của sự ấm áp, đó là khi tôi được trở về với vòng tay của gia đình. Quên sao được với ánh lửa bập bùng bên nồi bánh chưng hừng hực khói bếp, có tiếng rôm rả với vài ba câu chuyện, có tiếng cười giòn tan làm quên luôn cái nóng hừng hực của nồi bánh... Đối với tôi, Tết là thế! Tết chính là hương vị của những điều xưa cũ nhưng giản dị và tinh tế.

Tết, không chỉ là dịp mọi người được diện áo mới mà ngay chính những loài hoa cũng cùng nhau khoe sắc để góp phần làm nên một cái Tết thật đẹp. Cây mai trước nhà mới lặt lá ngày 15 nay đã có những bông mai vàng chớm nở, mấy chậu cúc vàng mẹ trồng ở góc vườn cũng vừa nở rộ, mấy bông hướng dương cũng kịp đứng kiêu hãnh mang màu vàng hướng về phía mặt trời.

Đối với tôi, sắc vàng của ánh nắng chan hòa ngày Tết vẫn là tuyệt nhất. Vàng là màu sắc của sự lạc quan, mới mẻ. Năm mới đến, tôi mong mọi người đều sống vui vẻ, chan hòa, tươi tắn như những ánh nắng ban mai rực rỡ. Nếu không có màu vàng óng ánh thì sự xinh đẹp của Tết dường như đã giảm đi đôi phần. 

Đó là cặp bánh chưng xanh mướt ngon lành. Đó là những chồi non còn e ấp trong những thân cây. Bạn có đang cảm nhận một màu xanh tươi trẻ đang bao phủ cả đất trời hay không? Cả đất nước chúng ta đang lớn lên đấy. Những người trẻ - chính là chúng ta đó đang phát triển từng ngày. Chúng ta là những chồi non xanh của đất nước, được nuôi dưỡng trong nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, để rồi từ đó tự hào vươn ra thế giới. 
Mỗi mùa Tết đến, những chồi non lại lớn thêm một chút, hứa hẹn cho cả năm thành công. Năm mới đến, tôi tự nhủ mình phải cố gắng lên, nếu mãi dậm chân một chỗ thì tôi vẫn chỉ là tôi, không lớn lên, chỉ già thêm một tuổi.

“Một cánh én không làm nên mùa Xuân”. Và một vệt màu đơn sắc cũng chẳng thể trọn vẹn làm nên bức tranh ngày Tết. Chính sự rực rỡ và vẻ đẹp rất riêng của từng màu sắc đang hòa quyện vào nhau, đan nên những ngày Tết xinh tươi sắp chạm ngõ. Cùng với hàng vạn những gam màu tuyệt đẹp ngoài kia, hãy cùng nhau điểm tô một cái Tết thật an lành và tràn đầy niềm hạnh phúc nhé!

Nguồn: The S Magazine
Hình ảnh: Nhi Nguyễn - Diệu Nga
Thiết kế: wanghyu
NHÌN TẾT QUA MỘT LĂNG KÍNH KHÁC (MINH HỌA)
9
1,076
0
Published:

NHÌN TẾT QUA MỘT LĂNG KÍNH KHÁC (MINH HỌA)

9
1,076
0
Published:

Creative Fields