user's avatar
Phuong thuat Viet Nam - Illustration design book
Photoshop

------

This is my graduation project in 3 half months.

Phuong thuat Viet Nam is a Illustration design book.
Phuong thuat ( 方術  ) is folklore including methods and things that ancient Vietnamese believed. It reflects their lifestyle and thinking, reverence and live in harmony with natural. I hope to convey this message to many people.

Hope you guys will enjoy it!
Thank you very much!

------

Now, let's see it!


------
Quyển sách Phương thuật Việt Nam là đề tài nghiên cứu tốt nghiệp của mình được thực hiện trong khoảng thời gian gần 3 tháng rưỡi. Đây là một quyển sách thiết kế minh hoạ, tái hiện lại những phương thuật xưa của người Việt thông qua hình ảnh.

Quyển sách bao gồm 12 phương thuật, phân chia thành 4 chương, mỗi chương được phân biệt bằng màu sắc riêng và nhân vật đại diện. Quyển sách được mở đầu bằng câu chuyện về một gia đình sống ở Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc, gia đình này gồm 4 thành viên và họ sở hữu một quyển sách cổ sưu tầm về các phương thuật bí truyền trong dân gian. Những thành viên này họ sở hữu sức mạnh từ các phương thuật ấy.

Bối cảnh của quyển sách là ở Việt Nam thời Pháp thuộc – là thời kỳ giao thoa văn hoá Việt Nam và phương Tây. Tuy nhiên, bối cảnh của từng phương thuật lại ở những thời kỳ cổ xưa hơn vì những phương thuật này được truyền miệng từ rất lâu trong dân gian, do đó không ai biết được chính xác nó bắt nguồn từ đâu và từ khi nào.

Những bức vẽ này mình sử dụng phương pháp digital và phong cách mang hơi hướng hiện đại là cách điệu nhân vật bằng những đường nét chắc chắn rõ ràng, mảng màu tách biệt. Tuy nhiên, những nhân vật, hình ảnh, hoạ tiết được sử dụng đều được tham khảo và lấy cảm hứng từ các chất liệu trong tranh dân gian Việt Nam.

Mình hy vọng rằng bằng những phương thuật này có thể khiến cho con người thời hiện đại quan tâm hơn về văn hoá dân tộc. Bởi vì nó phản ánh suy nghĩ, niềm tin của con người trước những hiện tượng thiên nhiên và phản ánh lối sống, cách ứng xử của họ trong đời sống hằng ngày, đó là lối sống biết sống dựa vào thiên nhiên và biết quý trọng, sùng kính vạn vật trời đất.

------


In Vietnam - Indochina period, there's a family that has an old book. The book preserves ancient methods from folk, it hides strength from nature and this family possesses those powers.
------


 Full book in Adobe Spark - click here 


------
Thanks for watching!
Follow on Facebook + Instagram for new projects and more.

Phuong thuat Viet Nam - Illustration design book
537
6.5k
21
Published:

Phuong thuat Viet Nam - Illustration design book

Phuong thuat Viet Nam is a Illustration design book. Phuong thuat ( 方術  ) is folklore including methods and things that ancient Vietnamese believ Read More
537
6.5k
21
Published:

Tools

Attribution, Non-commercial, No DerivativesAttribution, Non-commercial, No DerivativesAttribution, Non-commercial, No Derivatives