user's avatar
Lý giải các hiểu lầm lâu nay về bệnh đại tràng co thắt
Lý giải các hiểu lầm lâu nay về bệnh đại tràng co thắt

Một số bệnh về đại tràng thường hay có dấu hiệu gần tương tự nhau cần mọi nam giới dễ bị nhầm, nhất là giữa bệnh đại tràng thụt thắt đối với viêm đại tràng.
Cảm giác đau bụng, chướng bụng, đi cầu nhiều lần trong hôm đều là những biểu hiện đặc trưng của bệnh đại tràng co thắt và viêm đại tràng. Hàng đầu Chính vì vậy không ít nam giới dễ nhầm lẫn hai bệnh này là một, dẫn tới vấn đề trị sai lầm hướng. Một số kiến thức bài viết này sẽ giúp cho bạn phân biệt hai bệnh này.
Đại tràng thụt thắt và Viêm đại tràng mạn tính có tương tự nhau không?
Đại tràng co thắt cùng với Viêm đại tràng mãn tính Mặc dù đều có các triệu chứng trên đường tiêu hóa tương tự nhau nhưng những triệu chứng cụ thể lại không giống nhau vô cùng rõ: dấu hiệu của các cơn đau đớn, thắc mắc đi ngoài, nhân tố thần kinh...


Trước tiên, về dấu hiệu nhận biết đau đớn bụng ở hai bệnh lý này. Cùng là đau đớn bụng, tuy vậy nếu bị viêm đại tràng mạn tính sẽ đau đớn âm ỉ cùng với thường hay nhất định 1 vùng. Còn bị hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc đại tràng co thắt có thể đau quặn hoặc âm ỉ, nhưng không nhất định, thường hay mọc u cục tại khu vực cảm giác đau.
Điểm khác thứ hai là về băn khoăn đi ngoài. Bạn nam bị viêm đại tràng thường hay liệu có dấu hiệu đi ngoài táo hay lỏng, phân có nguy cơ lẫn máu. Nhưng bạn nam bị đại tràng co thắt phía ngoài thể táo và lỏng, còn có nguy cơ hỗn hợp mới đầu rắn đuôi nát, hay phân nhỏ dẹt. Tuyệt đối phân không bao giờ lẫn máu.
Về yếu tố thần kinh, viêm đại tràng không bị đe dọa bởi vì giai đoạn tinh thần của bạn nam mắc đại tràng nhưng IBS lại bị tác động không ít do những băn khoăn tinh thần như hoang mang, stress kéo dài hoặc mất ngủ...
quá trình khác biệt chuẩn xác nhất của đại tràng tụt thắt cùng với viêm đại tràng chính là lúc đi nội soi, nếu là viêm đại tràng thì niêm mạc đại tràng liệu có vết tổn thương còn đại tràng tụt thắt thì niêm mạc hoàn toàn bình thường.
Đại tràng co thắt cần lấy kháng sinh điều trị?
khác với viêm đại tràng mạn tính, bệnh đại tràng thụt thắt không phải là tình trạng viêm cần phải không cần lấy kháng sinh điều trị. Song, do chưa tìm được chính xác căn nguyên dẫn đến bệnh cần phải Thực tế hiện nay vẫn không có biện pháp chữa trị hữu hiệu kết luận hội chứng này.
phương pháp tối ưu là dùng thuốc giúp giảm sút biểu hiện cộng với khẩu phần ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh đó, bạn nam mắc đại tràng cũng cần phải thì có chế giai đoạn làm việc thích hợp, luyện tập thể dục hợp lý, tránh mắc căng thẳng kéo dài.


Về khẩu phần ăn uống, người bệnh mắc đại tràng co thắt tránh bỏ bữa, tránh ăn rất nhiều gia vị cay nóng, đồ nhiều dầu mỡ, quần áo tanh, rất nhiều đạm... Đặc biệt nên không nên tối đa vấn đề sử dụng rượu bia, nước ngọt có gas.
Trên thị trường hiện liệu có các dạng thuốc dành kết luận bệnh đại tràng thụt thắt, nhưng mà một số phương pháp này chỉ dừng lại ở việc khắc phục các dấu hiệu dẫn tới bệnh như thuốc suy giảm đau đớn, suy giảm co thắt, thuốc chống tiêu chảy, táo bón, an thần…
Để hạn chế các biến chứng không nguyện vọng, tất cả người nên dùng một số sản phẩm từ thảo dược, vừa giúp sức bảo vệ đại tràng lại tránh được phản ứng phụ. Một trong số những giải pháp đó là dùng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus đã từng được cho biết rằng chức năng trong hỗ trợ giảm các kích ứng thụt thắt đại tràng.
Tràng Phục Linh Plus - cách dành riêng kết luận bạn nam mắc đại tràng co thắt
Tràng Phục Linh Plus là sản phẩm từng được tìm hiểu và chứng minh công dụng bởi trường Đại học Y Hà Nội đối với đề tài “Nghiên cứu độc đặc điểm cấp cùng với công dụng chữa Hội chứng ruột kích thích của viên nén Tràng Phục Linh Plus” vì PGS. TS Nguyễn Trọng Thông, bộ môn Dược lý Đại học Y Hà Nội thực hiện.


Kết quả của khảo sát trên từng khiến sáng tỏ vai trò của Tràng Phục Linh Plus trong vấn đề giúp sức trị Hội chứng ruột kích ứng, với một số công dụng nổi bật như: hỗ trợ giảm những kích thích dẫn đến tụt thắt đại tràng, hỗ trợ giảm những biểu hiện của hội chứng ruột kích ứng, viêm đại tràng thụt thắt như: đau đớn bụng, đi đại tiện không ít lần, phân sống, phân nát; giúp sức cân bằng hệ vi khuẩn liệu có ích đường ruột, tăng cường sức đề kháng; trợ giúp khôi phục niêm mạc đại tràng cũng như gia tăng sức khỏe hệ tiêu hóa
Lý giải các hiểu lầm lâu nay về bệnh đại tràng co thắt
0
19
0
Published:
user's avatar
Hội chứng ruột kích thích

Lý giải các hiểu lầm lâu nay về bệnh đại tràng co thắt

0
19
0
Published:

Creative Fields