Xét nghiệm ADN Thai Nhi Trước sinh Không Xâm Lấn
Xét nghiệm ADN thai nhi là gì?
Xét nghiệm ADN thai nhi là phân tích ADN để xác định mối quan hệ huyết thống cha con giữa thai nhi và người cha nghi vấn. Xét nghiệm ADN thai nhi có thể xác định chính xác quan hệ cha-con từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ là một bước tiến lớn trong y học hiện đại và đang được triển khai rộng rãi tại Việt Nam. Hiện tại, NOVAGEN là địa chỉ uy tín xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn nhằm xác định chính xác người cha của thai nhi.
Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là gì?
Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là giải pháp tiên tiến hiện đại nhất hiện nay giúp xác định mối quan hệ cha con trước sinh với độ chính xác tới 100%. Đặc biệt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Hiện nay, trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN chính là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam đang triển khai thực hiện dịch vụ xét nghiệm này.
Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn sử dụng mẫu máu của người mẹ để tiến hành xét nghiệm.
Trong nhau thai có chứa các ADN của thai nhi, khi tế bào nhau thai già và chết tự nhiên sẽ giải phóng ra các ADN lẫn với ADN tự do trong máu của người mẹ (cell-free fetal DNA).
Từ tuần thứ 7 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu phóng thích ADN tự do vào trong máu mẹ, chiếm khoảng 10% tùy vào độ tuổi của thai nhi, ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ đến hết quá trình mang thai và mất đi ở vài giờ sau khi sinh.
Kỹ thuật xét nghiệm ADN huyết thống không xâm lấn được dùng để tách các ADN tự do này của thai nhi để phân tích. Phương pháp này chỉ cần 7-10ml máu của mẹ để làm xét nghiệm nên đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi so với phương pháp truyền thống là chọc ối.
Xét nghiệm ADN thai nhi có chính xác không?
Kết quả xét nghiệm ADN thai nhi được kết luận với hai tình huống dựa vào bảng phân tích trình tự ADN bằng hệ thống giải trình tự gen tự động thế hệ mới NGS:
Không loại trừ: Người cha giả định là người cha sinh học của thai nhi, với độ chính xác lên tới hơn 99,9999%, kết quả xét nghiệm được kết luận “Có” quan hệ huyết thống cha – con.
Loại trừ: Người cha giả định không phải là người cha sinh học của thai nhi, trong trường hợp này có thể khẳng định kết quả xét nghiệm là hoàn toàn chính xác 100%.
Toàn bộ quá trình xét nghiệm được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, kết quả được đánh giá thông qua Hội đồng Khoa học với nhiều chuyên gia giám định có kinh nghiệm.
Xét nghiệm ADN Thai Nhi Trước sinh Không Xâm Lấn
0
12
0
Published:

Xét nghiệm ADN Thai Nhi Trước sinh Không Xâm Lấn

0
12
0
Published:

Tools