Nồi chảo từ
Các chất liệu thông dụng của nồi hiện nay
Chất liệu làm nồi chảo từ nói chung và bộ nồi nói riêng trên thị trường hiện nay khá là đa dang và phong phú. Tuy nhiên các loại nồi được làm phổ biến từ nhôm, inox và thủy tinh…

Nồi inox

Trên thị trường ngày nay thì có 3 loại inox phổ biến.
– Inox 304 (18% crom, 10% Niken): Không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, bề mặt sáng bóng, không bắt từ. Vì giá thành vật liệu cao nên được sử dụng cho gia dụng cao cấp.

Thông thường những nồi chảo làm bằng inox 304 có phần đáy sẽ được thêm 1 lớp inox 430 để có thể sử dụng được trên bếp từ.
– Inox 201 (18% crom, 3% Niken): Chứa tạp chất, dễ oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, độ bóng thấp hơn, không bắt từ, giá thành thấp.
– Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken): Cũng mang các đặc tính tương tự như inox 210 nhưng có khả năng bắt từ, vì thế được dùng để sản xuất các nồi chảo inox sử dụng cho cả bếp từ.
Có một số nồi làm bằng inox 304 nhưng vẫn sử dụng được trên bếp từ là do lớp đáy của các loại nồi này được tráng một lớp inox 430 nên hoàn toàn có thể sử dụng được trên bếp từ.
Nồi thủy tinh: 

Có ưu điểm đó là tính thẩm mỹ cao, vệ sinh dễ dàng nhưng nhược điểm là dẫn nhiệt sẽ kém hơn các loại nồi bằng kim loại.Chọn mua nồi dùng và những lưu ý cần biết
Nồi đất

Làm từ đất sét có khả năng giữ nhiệt tốt và mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Nồi đất thích hợp để nấu các món ăn như: cá kho tộ, thịt kho… Nồi đất rất an toàn cho sức khỏe, không lo tình trạng hoen gỉ như những loại nồi kim loại kém chất lượng trên thị trường.

Nồi nhôm

Ưu điểm là nhẹ, giá thành rẻ tuy nhiên nếu mua phải nồi nhôm kém chất lượng, sử dụng một thời gian dài thì dễ bị bào mòn và khi nấu ăn sẽ ảnh hưởng cho sức khỏe.
Nồi nhôm có giá rẻ và khá nhẹ
Nồi nhôm được xử lý oxi hóa: Chất liệu này được đánh giá cao hơn so với inox do việc được xử lý bằng các phản ứng tĩnh điện giúp “khóa” các tạp chất còn lại trong nhôm trong quá trình sản xuất như công nghệ Anodized, công nghệ mới trong sản xuất nồi sẽ tạo độ bền cao cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Nó cũng được sử dụng tương tự như là một “vật liệu chống dính, hạn chế trầy xước” trong sản xuất đồ gia dụng. Ưu điểm là với chất liệu nhôm nguyên chất, nồi có độ dẫn nhiệt cao và tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Nồi chảo từ
2
9
0
Published:

Nồi chảo từ

2
9
0
Published: