Halography 2018 Opening Title Sequence
Halography Vietnam 2018 Opening Title 
- The Infinite Contrast -
​​​​​​​


This project was started in the beginning of August 2018 and it took a total of 25 days to complete. With an all-out effort from the Vietnam team as well as our friends around the world, we hope to deliver real experiences to our audiences.

Following this year's topic of Halography,  “No Halo”, we hope to spread a message of authentic values to the creative community by collections of whole-hearted designs from participants and invaluable insights shared by the speakers.

We decided to challenge the audience with abstract and contrastive elements. Although as one of the elementary aspects in design, the use of contrastive technique is usually easier said than done. Generally, contrast is created by the opposition of different colours and shapes, however contrast is so much more. It can also be the opposition of emotions, spaces, time, speed, actions...therefore we decided to take a step further.

Dự án được khởi động vào đầu tháng 8 năm 2018 và hoàn thành sau đó 25 ngày. Với nỗ lực từ những người con Việt Nam cùng bạn bè năm châu, chúng tôi mong muốn mang lại cho người xem những trải nghiệm hình ảnh chân thực nhất!

Thuận theo chủ đề hình ảnh của Halography năm nay, “Không Ánh Hào Quang”, với mong muốn mang đến cho cộng đồng người làm sáng tạo sự lan toả đến từ những giá trị thực chất của các tác phẩm thiết kế thật tâm và đến từ những chia sẻ tâm huyết của các diễn giả.

Chúng tôi quyết định thử thách người xem bằng những yếu tố hình ảnh vô cùng trừu tượng và đầy chất tương phản. Là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu được trong thiết kế, tuy nhiên việc sử dụng tương phản hợp lý lại là một thử thách không nhỏ. Với phần đông, tương phản được hình dung dưới dạng đối lập về màu sắc và hình khối. Tuy nhiên, tương phản hoàn toàn rộng lớn hơn vậy. Nó còn có thể là sự đối lập về cảm xúc, không gian, thời gian, tốc độ, hành động,... vì vậy chúng tôi quyết định bước một bước xa hơn.
The first half of the video represents the main events of Halography 2018:
- Halo-Race Competition 2018
- Halo-Ar Gallery 
- Halo Dot Exhibition 2018
- Halo Talk 2018
The faces show different levels of emotions from being quiet to speaking up bravely, which encourage expressions of inner wild feelings and creations of unique ideas. The next scene focuses on the contrast of speeds from fast to slow by demonstrating a race among modern robots. The following is a comparison between traditional and contemporary art by the way beautiful artworks are appreciated, either by naked eyes or through virtual glasses. The next highlighted scene is where we lead the audiences to Halo-Talk with the symbol of silence. To absorb more, we have to keep our eyes shut with a focused mind to filter enormous amount of floating information which is represented by the flying dots. 


Nửa đầu phim được sử dụng để giới thiệu về những hạng mục chính trong khuôn khổ Halographh 2018:
- Cuộc thi sáng tạo nhanh Halo-Race 2018 
- Triển lãm online ứng dụng công nghệ thực tế ảo Halo-AR Gallery
- Triển lãm Halo-dot 2018
- Chuỗi hội thảo chuyên ngành Halo-Talk 2018
Các khuôn mặt đối lập với những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ giữ im lặng đến việc dám đưa ra tiếng nói. Chúng như thúc giục chúng ta đưa ra những ý tưởng độc đáo nhất, thể hiện những xúc cảm hoang dại nhất. Sau đó là sử dụng chuỗi hình ảnh chạy đua từ nhanh đến chậm của những robot hiện đại, thể hiện sự tương phản về tốc độ chuyển động. Yếu tố đối nghịch còn được thể hiện qua cách cảm nhận nghệ thuật theo kiểu truyền thống hoặc hiện đại, qua việc ngắm tranh bằng mắt hoặc là qua kính. Hay là sự tương phản về hành động thể hiện qua hình ảnh giữ im lặng và chú tâm lắng nghe trong phần Halo - Talk. Để có thể nghe và hiểu sự tình thì ta cần tạm đóng lại những giác quan khác, yên tịnh cảm nhận. Những chấm trắng đen chính là những thông tin mà chúng ta cần chú tâm lắng nghe thì mới có thể chắt lọc được.
The second half of this video is dedicated to the contribution of our consultants, broadcasting teams and sponsors.
Once again, the contrast is being built up by the movements of space and time, just like the peace of nature before the storm arrives or the cooling ocean against the hot dry desert. 
Nửa sau của phim​ được dành trọn để vinh danh những cố vấn chuyên môn, đối tác truyền thông cùng các nhà tài trợ.
Sự đối lập tiếp tục được hình thành qua sự xoay chuyển của không gian, thời gian và vạn vật xung quanh. Như là sự yên tịnh của thiên nhiên ngay trước khi bão đổ về với những tràng sấm sét vang vọng. Hay là sự mát mẻ dịu êm của biển cả đối lập với nét khô càn, xác xơ của hoang mạc. 
The maze then kicks in to spark curiosity, like secrets waiting to be discovered. So, who will be the first and last to do so?

Ở đây hình ảnh mê cung lại tiếp tục kích thích chí tò mò của người xem. Xuất hiện giữa hoang mạc hoang vu như một bí mật giữa đất trời đang nằm chờ được khám phá. Vậy ai đã là người đầu tiên, ai sẽ là người cuối cùng và ai là người khám phá ra được bí mật?
As this event was hosted in Vietnam, the opening title is not completed without some touches to represent the country itself. For people who have grown up in Hanoi, electricity poles are emotionally attached as they don’t only play the role of transmitting electricity, internet connection, and phone signal, but also being part of the childhood memories. A legendary symbol of Hanoi is the flying dragon which appeared in the dream of Ly Cong Uan, the king who chose Hanoi as Vietnam’s capital. The furious dragon symbol has been imprinted in Vietnamese culture since then. The use of electricity pole and flying dragon closes the video by showing the contrast between reality and fantasy.

The application of contrast in design has always been easy yet challenging at the same time. It is easy to touch the surface but challenging on sending the hidden messages behind.Là một chương trình được xây dựng và tổ chức tại Việt Nam nên một chút yếu tố hình ảnh Việt là không thể thiếu. Với những người lớn lên và sinh sống tại Hà Nội thì không ai còn lạ với những chiếc cột điện. Chúng không chỉ mang trên mình sứ mệnh truyền điện, internet, tín hiệu điện thoại, cáp truyền hình, hay loa phường mà chúng còn là một phần ký ức sâu đậm của mỗi người con Hà Nội.​​​​​​​ Một lần nữa khi nhắc tới Hà Thành chúng ta lại hình dung tới hình ảnh Thăng Long hùng vỹ, nơi vua Lý Công Uẩn đã chọn làm kinh đô. Hình tượng con rồng Á Đông thân chữ S thân thuộc như chưa bao giờ vắng mặt trong văn hoá người Việt. Giữa cột điện và rồng thiêng đó là sự tương phản mạnh mẽ của yếu tố huyền ảo vô thực và yếu tố hiện vật chân thực.

Áp dụng tương phản đối nghịch vào thiết kế chưa bao giờ lại dễ và khó đến vậy. Dễ là dễ để áp nó vào các yếu tố hình ảnh bề nổi nhưng lại rất khó để nó có thể bộc lộ qua được bề sâu của sự vật.

Photos from the event: 
Client: Vietnam Halography 
​​​
Vietnam Team:
Rio Agency
​​​​Creative Director: Tung Juno
Marketing Executives: Ngo Thao Ly, Do Tuan Anh 

Singapore Team:
​​​​Creative Director: HaiHa Dang
Motion Designer: An Dinh
3D Artist: Bryan Han 

Italy Team:
Sound Designer: Andrea Damiano

Special thanks: Nguyen Thai Thuan, Martin Reiher, Martin Doan, Ha Nhat Minh, Benjamin Ang, Alan Tu NguyenHalography 2018 Opening Title Sequence
49
1.4k
1
Published:
Multiple Owners
HaiHa Dang