• Add to Collection
Bị chảy máu chân răng và cách điều trị
Hiện tượng chảy máu chân răng không ít thì nhiều chúng ta cũng một lần mắc phải. Việc chảy máu chân răng biểu hiện rõ ra bên ngoài nên dễ nhận biết. tuy đây là bệnh lý răng miệng khá bình thường nhưng nếu kéo dài không điều trị kịp thời dẫn đến những triệu chứng xấu cho sức khỏe răng miệng.
+ Các nguyên nhân gây chảy máu chân răng
- Chăm sóc răng miệng không đúng cách hoặc không sạch để lại mảng bám thức ăn trên răng tạo thành mảng bám trên thân răng gây hiện tường cháy máu chân răng.
- Viêm nha chu: bị viêm nướu kéo dài không điều trị chuyển qua viêm nha chu gây chảy máu chân răng
- Do các bệnh lý khác về sức khỏe như đái tháo đường, thiếu vitamin C, bệnh máu khó đông...
Cho nên triệu chứng chảy máu chân răng thường gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe răng miệng như:
- Hôi miệng
– Nướu sưng đỏ và chaỷ máu khi có tác động: Đây là hiện tượng răng bị viêm nha chu, nên hay gặp phải tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng.
– Răng lung lay
– Xuất hiện túi mủ ở chân răng.
– Xuất hiện ổ áp xe răng.
– Răng gãy rụng.
Chính vì thế khi gặp phải tình trạng chân răng bị chảy máu có thể liên hệ ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn giải pháp điều trị tốt nhất tránh những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Hiên tại có hai giải pháp điều trị chảy máu chân răng ấy là:
+ Giải pháp tạm thời áp dụng cho trường hợp chảy máu chân răng nhẹ nên có biện pháp chăm sóc răng miệng đánh răng đúng cách, bổ sung vitamin C vào khẩu phần ăn, súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần/ ngày.
+ Giải pháp nha khoa: Phải đến trực tiếp nha khoa bác sĩ tiến hành khám và điều trị thường thì sẽ tiến hành lấy cao răng làm sạch khoan miệng để loại bỏ vi khuẩn. Tuy nhiên tùy trường hợp có giải pháp nha khoa áp dụng đúng cách.
Khi bạn gặp triệu chứng chảy máu chân răng tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám tư vấn tốt nhất cho bạn kịp thời tránh tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.