user's avatar
Dinh Duong Cho Thai Nhi 38 Tuan Tuoi
Thai nhi 38 tuần tuổi mặc dù có thể bạn đã từng nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ đạt đến mốc này, thì giờ hãy coi đó như một sự khen ngợi dành cho mình. Sau một thời gian dài mang thai, bà mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được đủ tháng, đủ ngày, để được phát triển khỏe mạnh.

1. Khi thai nhi 37 tuần tuổi – thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg và phát triển như thế nào?
Các bé trai thường nặng hơn bé gái một chút. Những lớp biểu bì bên ngoài đang được trút bỏ và thay thế bằng những lớp da mới bên dưới. Các xương ống tay, chân, cột sống đều cứng cáp, riêng hộp sọ sẽ còn mềm để thuận lợi cho quá trình chui ra khỏi bụng mẹ khi chuyển dạ sinh nở.Bạn sẽ cảm thấy nặng nề và tắc nghẽn ở khung xương chậu. Nếu bạn đã từng có em bé trước đây, bạn sẽ cảm thấy cơ thể bạn không thể giữ được em bé nữa đặc biệt là khi bạn đứng.

2. Cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào trong thai nhi 38 tuần tuổi?
Sự phù lên trông thấy của bàn chân và mắt cá chân là hết sức phổ biến trong giai đoạn nước rút này. Đừng đợi đến phút cuối mới chuẩn bị đồ dùng để đi viện. Việc phải cố gắng tìm các vật dụng cần thiết vào những phút cuối này sẽ tạo ra quá nhiều áp lực không đáng có. Bạn sẽ có những ngày cuối cùng tận hưởng giây phút an nhàn, nghỉ ngơi thư giãn trước khi chính thức bước chân vào cuộc sống bận rộn chăm sóc bé. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi khi mang thai rồi và muốn được kích đẻ, hãy nói chuyện với bác sĩ. Lựa chọn này phụ thuộc vào từng người, tuy nhiên rất nhiều yếu tố cần được cân nhắc trước khi quyết định.
Truy cập ngay cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ để có thể cập nhật sớm nhất những tin tức về mang thai, sức khỏe, tổ ấm
Dinh Duong Cho Thai Nhi 38 Tuan Tuoi
0
16
0
Published:

Dinh Duong Cho Thai Nhi 38 Tuan Tuoi

0
16
0
Published:

Creative Fields

Attribution, Non-commercial, No DerivativesAttribution, Non-commercial, No DerivativesAttribution, Non-commercial, No Derivatives