user's avatar
GO! mall Da Lat - Renovation
GO! Mall Da Lat - Renovation Project
- Conceptual design: Facade & Street art
- Design management: Interior
- Construction quality management
Year | 2021
GO! Đà Lạt là một trong những dự án cải tạo chuyển đổi từ chuỗi siêu thị BigC (cũ). Thành xin Boss được phụ trách dự án này, chắc cũng một phần vì lý do...yêu Đà Lạt :D
Công trình của mình là một phần của quảng trường Lâm Viên - thành phố Đà Lạt. Gam màu chủ đạo tổng thể của cả quảng trường là màu vàng kem của đá, màu xanh của landscape, và màu vàng tươi của mái nhà hát. Do vậy, concept của mình cho mặt đứng & phần bãi xe, taluy chắn đất của bãi xe cũng quanh quẩn đâu đó 3 gam màu này, vì còn phải thuyết phục các bác cho làm nữa :D
Hiện trạng bãi xe và vách taluy khá tệ. Trải qua thời gian dài và lượng mưa lớn quanh năm của Đà Lạt nên hầu như chỗ nào cũng thấm và rêu mốc...
Và rồi, mình tìm được cảm hứng từ bộ "The New Yorker Magazine" của @Timo Kuilder - khắc hoạ những ký ức khó quên về quãng thời gian giãn cách xã hội - qua một góc nhìn đơn giản và nhẹ nhàng. Cũng một phần vì dự án của mình chạy xuyên suốt mùa dịch. Dự án kết thúc cũng là lúc Covid-19 đã được khống chế phần nào ở Vietnam. (Nghĩ lại còn thấy sợ mỗi khi công trình có case F0, hay vật tư cứ vận chuyển nhỏ giọt qua từng trạm kiểm soát, công nhân thì hạn chế và giãn cách ngay tại công trường...)
Mình xin để link của bộ The New Yorker ở đây để mọi người xem thêm nhé :D. Mình cũng đã chủ động liên hệ anh ấy để xin mua bản quyền sử dụng tại GO! mall Đà Lạt, rất may là anh ấy đồng ý :D
P/s: Thank you again, Timo!
https://www.behance.net/gallery/99754395/The-New-Yorker/modules/575660841
Boss bảo: nhìn cái sân đậu xe này chán quá, mày vẽ gì lên đi. Hm...
Được rồi, chơi một bản piano bài Phố mùa đông của Hà Anh Tuấn mà Thành rất thích ở đây vậy :3
https://www.youtube.com/watch?v=ILL7_4H5nVA
Trên là 4 hình theo thứ tự hiện trạng ban đầu -> Mình lên 3D concept -> Bước đầu vẽ bộ The New Yorker lên vách taluy -> Và hình hoàn thiện sau cùng.
Dự án này Thành chỉ thiết kế concept mặt đứng này, và phần sân bãi đậu xe - với ngân sách cũng khá hạn chế, nên sự lựa chọn cũng không có nhiều. Vậy nên cũng chỉ là piano - những dải nhạc màu - vàng - xanh - ...
Điều tiếc nuối duy nhất là không được làm nốt concept "cong cớn" cho cái mái che sảnh vào này, mà phải giữ lại cái mái cũ :(
https://www.facebook.com/amazingdalat/photos/pcb.596977778675904/596977712009244/
Check-in the site :))
GO! mall Da Lat - Renovation
0
8
0
Published:
user's avatar
Thanh Nguyen

GO! mall Da Lat - Renovation

0
8
0
Published: