Doanh Nghiệp Trẻ's profile
Xiaomi đã tung ra một robot hình người
Xiaomi đã tung ra một robot hình người có tên là CyberOne. Nó có thể phát hiện cảm xúc của con người và tạo ra các bản tái tạo hình ảnh 3D của thế giới.

Nó cũng đi bộ một cách vui nhộn.
Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm, công ty đã công bố robot, đây thực sự là một phiên bản mới của loạt robot “Cyber” hiện có, vì Xiaomi cũng có một robot bốn chân có tên là CyberDog.
CyberOne rất khác với người bạn giống chó của nó. Nó cao 177cm và nặng 52kg, và (Xiaomi nghĩ rằng điều này là quan trọng cần biết) có sải tay là 168cm.
Xiaomi cho biết: “CyberOne hỗ trợ lên đến 21 bậc tự do trong chuyển động và đạt được tốc độ phản hồi trong thời gian thực là 0,5ms cho mỗi bậc tự do, giúp cho phép nó“ mô phỏng gần như tất cả các chuyển động của con người ”. Trong một video quảng cáo, có vẻ như không hài lòng lắm về nó, nhưng ít nhất Xiaomi sẵn sàng tạo ra một chút niềm vui bằng chi phí của riêng mình. Nó cũng có thể chứa tới 1,5kg trọng lượng, vì vậy … có lẽ nó có thể giúp bạn mua hàng tạp hóa?

Xiaomi cho biết CyberOne có thể cảm nhận không gian 3D và nhận ra con người, cử chỉ và biểu cảm của họ. Nó có “công cụ nhận dạng ngữ nghĩa” được hỗ trợ bởi AI cũng như “công cụ nhận dạng cảm xúc giọng nói”, có nghĩa là nó có thể nhận ra 85 loại âm thanh môi trường và 45 phân loại cảm xúc của con người. Xiaomi nói rằng nó có thể giúp bạn an ủi những lúc buồn bã.
Bỏ chuyện cười sang một bên, không hoàn toàn rõ ràng Xiaomi dự định làm gì với CyberOne. Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết robot là “viên ngọc quý của ngành sản xuất” và tiếp tục giải thích mức độ phức tạp của việc gộp tất cả công nghệ này lại với nhau thành một đơn vị duy nhất, cho thấy rằng CyberOne, giống như rất nhiều dự án chế tạo người máy hiện nay, chủ yếu là một giới thiệu công nghệ. Tuy nhiên, công ty đã nói rằng công nghệ áp dụng cho CyberOne sẽ tràn vào các sản phẩm khác của Xiaomi trong tương lai.
Mặc dù không có khả năng bất kỳ ai trong chúng ta sẽ sớm nhìn thấy robot của Xiaomi trong nhà của mình hoặc bất cứ nơi nào bên ngoài hội chợ công nghệ, nhưng sẽ rất thú vị nếu so sánh nó với robot hình người tương tự sắp tới của Tesla, sẽ được công bố vào tháng 9 này.
Xem thêm
Follow Doanh Nghiệp Trẻ on Facebook Twiiter Linkeld
Xiaomi đã tung ra một robot hình người
0
2
0
Published:

Owner

Xiaomi đã tung ra một robot hình người

0
2
0
Published: