Nhi Nguyen's profile

CHOI GI - Stamp

Inspired art by Sinkiiro and Urihiddleston​​​​​​​

Đông Tây Nam Bắc là một trò chơi khá nổi tiếng ở lứa tuổi trẻ em, học sinh. Cách gập giấy Đông Tây Nam Bắc thì chỉ có một nhưng cách chơi trò chơi này khá nhiều vì lựa chọn đưa ra cho người chơi có thể thay đổi tùy ý.
Ngoài việc ghi Đông Tây Nam Bắc, bạn có thể ghi A-B-C-D hoặc những từ khác tùy bạn. Cách gấp Đông Tây Nam Bắc khá đơn giản.

Dong Tay Nam Bac is a fairly popular game at the age of children and students in VietNam. There is only one way to fold paper, but it's quite a lot of ways to play this game because the choices made to the players can be changed. In addition to writing A-B-C-D or other words, you can write A-B-C-D as you like. The way to fold East, West, and North is quite simple.Câu Cá là trò chơi này vẫn được bày bán và được nhiều gia đình mua về cho con em của mình. Người chơi chỉ cần cầm cần câu, rồi thả dây câu có gắn đầu bằng kim loại để câu những con cá đầu cũng đã được gắn nam châm. Nhiều đứa trẻ câu một lúc cá không cắn câu là tiện cầm tay nhấc luôn con cá đấy lên.

Cau Ca is a game is still sold and bought by many families for their children. The player just holds the fishing rod, then releases the metal head-mounted fishing line to catch the head fish that are also magnetized. Many children fish at a time when the fish does not bite, so they can lift the fish with their hands.Viên bi là một môn trò chơi khá thú vị đòi hỏi bạn phải vận dụng được khả năng quan sát và kĩ thuật bắn. Bi có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau. Ngày nay Bi được mua và sử dụng như là vật để trang trí trong hồ cá, hay là vật trang trí thêm trong nhà.

Vien Bi is played in the game of billiards, which is quite an interesting game that requires you to use observation and shooting techniques. The balls come in many sizes. Today Bi is bought and used as an ornament in the aquarium, or as an additional ornament in the house.Lục Lạc là món đồ chơi được các bé ưa thích ngày trung thu, trong mấy năm gần đây món đồ chơi này ít được bày bán hơn. Trống lắc tay được thiết kế gồm có trống nhỏ có tay cầm và 2 bi nhỏ.

Luc Lac is a favorite toy for children on the Mid-Autumn Festical  which has been less popular in recent years. The rocking drum is designed to have a small drum with a handle and two small balls.​​​​​​​Dây Xích là một trò chơi giống Banh Đũa nhưng được kết nối bằng từng cục xích nhựa ghép lại với nhau thành 1 cục tròn và người chơi tung hứng lên.

Day Xich is a game like Banh Dua, but it's connected by plastic chains that come together in a circle and the player juggles it.Kẹo Thổi Bong Bóng là loại keo bạn chỉ cần bôi một chút lên đầu ống hút là đã có thể thổi ra những quá bóng nhiều màu sắc như thổi bong bóng xà phòng, nhưng lại cứng và dẻo hơn, khó bể hơn. Do ảnh hưởng đến sức khoẻ nên hiện nay trò chơi này đã bị hạn chế.

Keo Thoi Bong Bong is a glue that you can blow out too many colorful bubbles with just a little bit on the tip of the straw, but is harder and more flexible and harder to break. Due to health effects, the game is currently restricted.Tò He là món đồ chơi bình dị mang đậm nét dân gian của người Việt Nam, món đồ chơi được làm từ bàn tay khéo léo của người nghệ nhân, không chỉ màu sắc bắt mắt Tò he đẹp trong tuổi thơ của nhiều người. 

To He is a Vietnamese folk-oriented ordinary toy, a toy made from the artisan's skillful hands, not only the eye-catching color To He is beautiful in many people's childhood.Mặt Nạ Giấy Bồi không chỉ là đồ chơi, nó còn là cả nghệ thuật nhân gian, những chiếc mặt nạ được làm từ giấy bồi với màu sắc bắt mắt và chiếc mặt nạ với những nhân vật nổi tiếng như ông địa, trư bát giới, tôn ngộ không,…bây giờ chúng ít xuất hiện thường xuyên nữa, nhưng nó vẫn là những kỉ niệm tuổi thơ chúng ta.

Mat Na Giay Boi is not just a toy, it's also a human art, masks made of eye-catching colors and masks with famous figures such as grandsons, sopranos, reverend, etc. are now less frequent, but they are still memories of our childhood.Banh Đũa bao gồm những que đũa và 1 quả bóng tennis. Khi chơi chúng ta tưng bóng tennis đập mạnh xuống sàn, kết hợp lấy những thanh đũa, chúng tạo ra những âm thanh nghe khá vui tai. Tất cả đều đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ của chúng ta không thể nào quên.

Banh Dua consists of chopsticks and a tennis ball. When we're playing, we bounce tennis balls on the floor, combine chopsticks, and they make sounds that are pretty fun to listen to. It's all become an unforgettable childhood memory.Cũng giống như máy chơi game cầm tay Brick game, để sở hữu một chiếc Máy Nuôi thú Ảo, trẻ em thời đó phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Nhiều người hẳn còn nhớ những ngày tháng quên ăn quên ngủ, thậm chí tan học chạy nhanh về nhà để cho con thú ảo trong game của mình ăn rồi cho chúng đi ngủ.

Like the Brick game console, to own Nuoi Thu Ao Machine, children at the time had to spend a considerable amount of money. Many people remember the days when they forgot to eat and slept, even rushed home after school to feed their game virtual animals and put them to sleep.​​​​​​​


CHOI GI - Stamp
Published:

Owner

CHOI GI - Stamp

Published: