Sơn Tín Phát's profile
Độ dốc mái bê tông dán ngói bao nhiêu là hợp lý?
Độ dốc mái bê tông dán ngói bao nhiêu là hợp lý?
Mái bê tông dán ngói là 1 trong những nguyên liệu xây dựng được phổ biến gia chủ lựa chọn lúc thi công công trình. Kết cấu mái bê tông dán ngói này hoàn toàn bằng bê tông cốt thép. Khi thi công ngói dán được kết liên có nhau và mặt phẳng nền bê tông, độ dốc của ngói dán phụ thuộc vào độ dốc của nền mái nhà.
Độ dốc mái bê tông dán ngói thẩm mỹ của mái nhà phụ thuộc vào tỉnh giấc lệ vàng của mái nhà, mà tỷ lệ vàng là tỷ lệ đẹp giữa hai cạnh góc vuông của một tam giác. Từ ấy suy ra góc anpha thẩm mỹ bắt buộc đạt sấp sỉ từ 30 đến 35 độ mới là đẹp nhất. Với "tỷ lệ độc dốc vàng" này mái dốc vừa nên không quá cao sẽ khiến cho nâng cao thêm không gian mái tốn chi phí hơn nữa độ dốc quá cao cũng rất khó thi công. Bên cạnh đó trường hợp độ dốc tốt hơn tỷ lệ vàng này sẽ không đẹp " nhìn căn nhà sở hữu vẻ nhu lùn" và ko an toàn cho việc thoát nước.
CÔNG THỨC TÍNH ĐỘ DỐC MÁI BÊ TÔNG DÁN NGÓI ĐÚNG NHẤT
Có vô cùng rộng rãi gia chủ lúc đặt câu hỏi tham vấn cho Angcovat ấy là “độ dốc mái bê tông dán ngói được tính như nào?”. Mái nhà càng dốc tốc độ thoát nước càng nhanh ngoài ra sẽ tốn nhiều thể tích và tốn rộng rãi vật liệu. Dưới đây là chỉ dẫn bí quyết tính độ dốc mái an toàn cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là công thức: 
- Hệ số độ dốc mái: m = H/L = tan(α)
- Độ dốc mái: i% = m x 100% = H/L x 100%
- Góc α: α = arctan (m)
Công thức tính độ dốc mái bê tông dán ngói đúng chuẩn
Trong công thức trên:
- α là ký hiệu chỉ độ dốc mái
- H là chiều cao mái nhà
- L là chiều dài mái nhà
Ví dụ: Độ dốc mái 100% => H = 100, L = 100
Hệ số dốc mái: m = một =>  α = arctan(1)= 45 độ

Việc tính toán độ dốc mái bê tông dán ngói cũng bắt buộc lưu ý tới chiếc ngói lợp sở hữu gờ chắn nước tạt ngang hay không. Chẳng hạn như đối mang chiếc ngói 22 hay ngói màu xi măng, 2 chiếc này thường được kiểu dáng với gờ chắn ngang, khắc biệt so sở hữu ngói ta thì ko mang gờ này. Chính vì mỗi mẫu ngói khác nhau lại mang cấu tạo và đặc điểm khác ngau này, mà về độ dốc mái bê tông dán ngói cũng sở hữu sự khác biệt. Mái ngói ko có gờ chắn ngang bắt buộc với độ dốc cao hơn dòng ngói với gờ chắn để bảo đảm được tính thẩm mỹ và tính an toàn của thiết kế. Ở nước ngoài, có nhiều dòng ngói bê tông được mẫu mã có thể lợp có độ dốc cực kỳ phải chăng 10-12.5°, và cố nhiên những mẫu ngói này mang gờ chắn nước cực kỳ tốt. Mặc dù vậy, không hẳn với thể lợp được như vậy ở các nơi mang phổ biến mưa gió. Nếu bạn lợp mái nhà ở khu vực trống trải, hoặc hay bị thúc đẩy phổ biến của gió bão thì cũng cần điều chỉnh độ dốc cao hơn. 
Trong xây dựng kiến trúc, độ dốc của mái bê tông dán ngói có thể lớn hơn khoảng 30 đến 45 độ, nhưng không được nhỏ quá hơn 20 độ và không được to hơn 90 độ. Độ dốc tối thiểu 20 độ để nước mưa với thể thoát xuống kịp, đặc trưng là lúc mưa lớn. Còn độ dốc tối đa là 90 độ thì tất nhiên ko ai lại lợp nhà dốc quá như vậy!
Tham khảo mái bê tông dán ngói tại: https://tamlopbitum.vn/du-an/ngoi-dan-mai-be-tong-cho-biet-thu/
#ngoidan #ngoidanmai #ngoidanmaibetong #maidobetongdanngoi #danngoitrenmaibetong
Độ dốc mái bê tông dán ngói bao nhiêu là hợp lý?
0
6
0
Published:

Owner

Độ dốc mái bê tông dán ngói bao nhiêu là hợp lý?

0
6
0
Published:

Creative Fields