Fecky Ng's profileBrandgo Agency's profile
CHAWAGASHI BRANDING PROJECT
Hình tượng hoa anh đào 
Từ xa xưa, người dân Nhật Bản đã mê mẩn vẻ đẹp và sự dễ thương của hoa anh đào, coi đó là sự tồn tại của các vị thần linh báo trước mùa xuân đến, là đối tượng để suy nghĩ về quan điểm sống chết trước sự ngắn ngủi của kiếp người mau tàn. Trong số đó, những cây có cây dài và cành lá lộng lẫy được đặc biệt coi trọng là "ba loài hoa anh đào chính" là Miharu Taki Sakura, Yamataka Kamidai Sakura và Neoya Tansumi Sakura được quốc gia bảo vệ như những đài tưởng niệm tự nhiên và di tích lịch sử.

The image of cherry blossom
Since ancient times, the Japanese have been fascinated by the beauty of cherry blossoms, considering it to be the existence of gods foretelling the coming of spring. Cherry blossoms also represent the viewpoints of life and death and the brevity of human life. There are "three main species of cherry blossoms" in Japan, namely Miharu Taki Sakura, Yamataka Kamidai Sakura and Neoya Tansumi Sakura, which are protected by the nation as natural memorials and historical sites.
Cảm hứng thiết kế logo
Khi nhắc đến Nhật Bản, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tên gọi “xứ sở hoa Anh Đào". Hoa Anh Đào từ lâu đã là một biểu tượng văn hoá có ý nghĩa quan trọng và là đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy mà Brandgo đã đưa hình ảnh loài hoa này vào thiết kế logo cho Chawagashi. Bên cạnh đó, Chawagashi là một thương hiệu được sáng lập tại Việt Nam nên hình ảnh ngôi sao vàng đã được đưa vào để cách điệu cho từng bông hoa, thể hiện sự giao thoa và tình hữu nghị giữa 2 nền văn hoá qua từng chiếc bánh mochi. 


The logo inspiration
When it comes to Japan, we will surely think of the name "land of cherry blossoms". The cherry blossom has long been an important cultural symbol and characteristic of Japan. That's why Brandgo has included this image in the logo design for Chawagashi. Besides, Chawagashi is a brand founded in Vietnam, thus, the image of a golden star has been included to stylize every cherry blossom petal, presenting the integrity and friendship between the two cultures through every mochi cake.
CHAWAGASHI BRANDING PROJECT
Published:

CHAWAGASHI BRANDING PROJECT

Published: