user's avatar
Quy trình triển khai content cho website
Quy trình 6 bước xây dựng content chuyên nghiệp
1. Xây dựng kế hoạch content tổng thể

Đầu tiên cũng là quan trọng nhất, bạn cần có một kế hoạch phát triển content tổng thể xác định rõ ràng mục tiêu muốn đạt được. Trong kế hoạch bạn lại cần xác định chủ đề trọng tâm và các nội dung xoay quanh nó.
Một kế hoạch content tổng thể sẽ giúp bạn luôn theo dõi và bán sát được vào tiến độ đã đề ra, tránh tình trạng đi chệch với kế hoạch dự tính ban đầu.

2. Lên Outline cho content

Outline hay nội dung sườn cho một content là kỹ năng căn bản mà bất kỳ một content writer nào cũng phải biết và trang bị cho mình.
Việc xây dựng trước nội dung sườn sẽ giúp bạn tránh tình trạng bí ý tưởng khi viết, hoặc viết lan man mãi không vào được mục tiêu chính. Ngoài ra với việc có outline chuẩn chỉ từ đầu sẽ giúp ích rất nhiều trong tối ưu và chỉnh sửa nội dung sau này.

3. Tổng hợp, chọn lọc thông tin giá trị, tạo ra các nội dung độc đáo

Một copywriter chuyên nghiệp là người có kỹ năng tổng hợp nội dung từ khắp nơi, cùng với đó họ cũng cần có khả năng sáng tạo nên các nội dung độc đáo.
Theo thống kê, những content có sự đầu từ về mặt nghiên cứu được kết hợp với các thông tin được tổng hợp luôn được sự yêu thích người đọc hơn là các thông tin vô thưởng vô phạt.

4. Tối ưu các yếu tố SEO

Ngay sau khi bạn đã hoàn thành xong về mặt nội dung cho bài viết, thì lúc này bạn sẽ cần phải tối ưu lại yếu tố SEO cho content như lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, các thẻ Heading, các liên kết nội bộ (internal link), URLthẻ mô tả và quan trọng nhất chính là tiêu đề.
Có rất nhiều copywriter thành công trên dành hàng giờ thậm chí là cả ngày chỉ để chỉnh sửa tiêu đề cho bài viết. Một bài viết hay, nhưng tiêu đề không đủ hấp dẫn vẫn sẽ trở nhạt nhòa trong mắt người dùng. Chính vì vậy tiêu đề bài viết luôn được các nhà sáng tạo nội dung quan tâm, trau chuốt tỉ mỉ có khi còn hơn cả nội dung bài viết vậy.

5. Đánh giá độ hiệu quả của Content

Khi tất cả mọi yếu tố về content đã được tối ưu, lúc này bạn sẽ xuất bản và theo dõi đánh giá mức độ hiệu quả của content.
Bạn nên có sẵn cho mình một thanh điểm đánh giá hiệu quả mong muốn của content như khả năng xếp hạng, lượng traffic dự kiến nhận được và dựa vào phản ứng của người dùng với content từ đó đưa ra đánh chất lượng thực tế so với dự kiến ra sao. Từ đó có kế hoạch cải thiện lại content.

6. Tiếp tục tối ưu Contnet

Không ngừng tối ưu và cải thiện kế hoạch từng ngày trong quá trình làm content

Link index:
Quy trình triển khai content cho website
0
4
0
Published:

Quy trình triển khai content cho website

0
4
0
Published: