English version
Buddhism - one of the five largest religions in the world - originated in India, the cradle of human civilization.  After thousands of years of development, the Buddha's ideas have gone beyond the territory and spread widely to Eastern countries.  Philosophers and images from Buddhism have always been the inspiration for many works of art.  In different countries and different times, works on Buddhism always have certain characteristics.

Eastern World Buddhist Art is an artbook designed to provide readers with images and brief information about Eastern Buddhist works.  Thereby, we hope that readers will have a broader view of Buddhism, seeing the diversity of Buddhist art works of different countries in each period.  From there, readers can feel the beauty of Buddhist art and the unique features of Buddhist culture between countries.

Vietnamese version
Phật giáo – một trong năm tôn giáo lớn nhất thế giới – được khởi nguồn từ Ấn Độ, cái nôi của nền văn minh nhân loại. Sau hàng ngàn năm phát triển, các tư tưởng của đức Phật đã vượt ra ngoài lãnh thổ và được truyền bá rộng rãi đến các quốc gia phương Đông. Những triết lí, hình tượng từ Phật giáo xưa nay vẫn luôn là nguồn cảm hứng của rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ở mỗi quốc gia khác nhau, theo từng thời gian khác nhau, những tác phẩm về đạo Phật luôn có những đặc trưng nhất định.

Eastern World Buddhist Art là một cuốn artbook được ra đời nhằm mục đích mang đến cho độc giả những hình ảnh và thông tin sơ lược về các tác phẩm Phật giáo phương Đông. Qua đó, chúng tôi hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn bao quát hơn về đạo Phật, nhìn thấy sự đa dạng các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo của các nước qua từng thời kì. Từ đó độc giả có thể cảm nhận được nét đẹp trong nghệ thuật Phật giáo và những nét riêng trong văn hoá Phật giáo giữa các quốc gia.

Mong muốn được mang nền văn hoá phật giáo nhưng không phải kể lại một hay nhiều câu chuyện cụ thể mà chúng tôi muốn đưa những hình ảnh tác phẩm phật giáo của các nước Phương Đông đến gần hơn với môi trường đại học. Với tựa đề “Nền Phật giáo các nước Phương Đông - Giới thiệu sơ lược về các tác phẩm Phật giáo” mong muốn tránh sự hiểu lầm cũng như rõ hơn về kịch bản mà cuốn sách hướng tới chúng tôi muốn bạn hiểu rằng Artbook này được xây dựng không chỉ nói về tác phẩm điêu khắc hay tranh vẽ bạn thường thấy mà ở đây chúng tôi gửi đến bạn những hình ảnh chứa đựng ý nghĩa Phật giáo. 

Designed by Le Hoang Do, Nguyen Hai Dang, Nguyen Ho Khanh Vy, Tran Hoang Dung, Pham Tran Truc Ngoc.
Mentor by Hoang Thi Anh Nghi, Man Thien.
Subjects: Magazine and Journal Design.

​​​​​​​​​​​​​​

References (information)
Freer Gallery of Art and Arthur M. Sackler Gallery/ The Metropolitan Museum of Art/ National Gallery of Australia, Canberra/ Asia Society/ Lahore/Museum/ Seoul National Museum of Korea/ Indian Museum, Kolkata/ Los Angeles County Museum of Art/ International Centre of the Roerichs/ Queensland Art Gallery & Gallery of Modern Art (QAGOMA)/ Rubin Museum of Art/ Asian Art Museum/ Birmingham Museum of Art/ Art Gallery of New South Wales/ Rubin Museum of Art/ China Modern Contemporary Art Document/ National Taiwan Museum of Fine Arts/ Buddhist Sculpture Gallery/ Gyeongju National Museum/ National Gallery of Victoria/ Tokyo National Museum/ The Art Institute of Chicago/ Kyoto National Museum/ Paris Centre Culturel du Marais/ Nara National Museum/ British Museum/ San Antonio Museum of Art/ The walter art museum.


Thank you for watching!

EASTERN WORLD BUDDHIST ART-Summary of Buddhist artworks
537
4.2k
50
Published: