user's avatar
5 điều cần biết khi lắp dựng giàn giáo đúng cách
Có thể thấy những công trình xây dựng nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều. Trong công việc thi công xây dựng, để bảo đảm an toàn cần lao cần tuân thủ chặt chẽ quy trình lắp đặt giàn giáo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn. Hơn nữa, việc này còn liên quan trực tiếp đến tiến độ hoàn thành của từng hạng mục của công trình.
Các chuyên gia xây dựng cho biết việc lắp dựng giàn giáo là công đoạn cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự an toàn cần lao cũng như tính thẩm mỹ cho công trình. Theo đó, nhà thầu cần sử dụng thiết bị chất lượng, tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện . Đáp ứng những tiêu chí trên mới có thể đảm bảo sự an toàn và nhanh gọn trong khi thực hiện .
quy trình lắp đặt giàn giáo
Để quy trình lắp dựng giàn giáo đúng kỹ thuật, việc lắp đặt cần thực hành bởi những người có thông đạt kỹ thuật và kinh nghiệm trong nghề. Tuy nhiên để công việc thi công an toàn cần sử dụng giàn giáo đạt chuẩn và được kiểm định chất lượng.
bảo đảm quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn, đạt chuẩn cần làm gì?
Trước khi tiến hành xây dựng bất cứ hạng mục nào bạn cũng cần tìm hiểu quy trình lắp đặt giàn giáo đúng kỹ thuật. Việc làm này không chỉ đảm bảo an toàn cho người và của khi thi công. Hơn thế nữa, giàn giáo còn đóng vai trò nâng đỡ toàn bộ công trình, quyết định đến tiến độ công trình.
#Lựa chọn giàn giáo chất lượng
Trước khi tìm hiểu về quy trình lắp đặt giàn giáo bạn cố định phải chọn được thiết bị chất lượng. Theo đó, các bộ phận phải phù hợp với giấy tờ kỹ thuật, đảm bảo đề xuất về cường độ, kích thước, trọng lượng. Đặc biệt, giàn giáo đủ chịu lực an toàn theo tải trọng thiết kế.
Cần tìm hiểu các bước lắp đặt căn bản của từng loại giàn giáo cụ thể. Nắm vững các đề xuất kỹ thuật của từng loại giàn giáo từ đơn giản đến phức tạp.
ngoại giả , hệ thống giàn giáo cần được làm từ những nguyên liệu vững chắc , thẩm mỹ. Điều này nhằm hỗ trợ trong quá trình lắp dựng cũng như dỡ và tiến hành lưu kho. Song song, cơ chế lắp dựng phải thích hợp với môi trường làm việc trên cao.
bên cạnh đó , trong quá trình thi công lắp đặt giàn giáo phải có giải pháp phòng ngừa nguy hiểm. Hơn hết, thiết bị sử dụng được lâu dài, độ bền cao, linh động và dễ vận động nhiều lần. Từ đó, giúp chủ thầu hà tằn hà một thể phí tổn mà vẫn bảo đảm hiệu quả công tác .
giàn giáo xây dựng
#Chuẩn bị tốt về con người
Người lao động lắp đặt giàn giáo phải có sức khỏe và không sợ độ cao, đào tạo bài bản. Cùng lúc , trước khi tiến hành việc này người thực hành được chỉ dẫn chuyên biệt về giàn giáo. Chỉ bằng lòng đối với cá nhân đã hoàn thành lớp tham dự các lớp luyện tập về an toàn cần lao.
Hơn thế nữa, trong quá trình lắp đặt phải có sự chỉ đạo, giám sát của bộ phận kỹ thuật. Từ đó, mới đảm bảo hiệu quả công việc cũng như thời gian hoàn thành sớm nhất.
Người thợ trực tiếp lắp đặt phải của nhiều năm kinh nghiệm và nắm vững các tham số kỹ thuật của loại giàn giáo đó.
quy trình lắp đặt giàn giáo
#Chuẩn bị tốt về điều kiện thổ nhưỡng
Trước khi tiến hành lắp đặt giàn giáo đơn vị thi công cần rà soát kỹ về mọi mặt. Chỉ tiến hành nếu đáp ứng mặt mặt ổn định, không sụt rún, có rãnh thoát nước tốt. Ngoài ra . Cột chống đỡ giàn giáo, giá đỡ luôn phải đặt thẳng đứng đúng thiết kế.
Chưa hết, đối với chân cột cần phải được kê đệm chống nhũn nhặn , chống trượt. Không sử dụng gạch, đá hay ván gãy để kê đệm vì rất mất an toàn. Bảo đảm những buộc phải trên là bạn đang bám sát tiêu chuẩn lắp đặt giàn giáo xây dựng.
quy trình lắp đặt giàn giáo
Xem thêm: Tiêu chuẩn lắp dựng giàn giáo xây dựng !
Quy trình lắp đặt giàn giáo an toàn theo đúng tiêu chuẩn như thế nào?
Như đã nói ở trên, công nhân sẽ là người trực tiếp thi công lắp dựng giàn giáo. Chính do đó , trong quá trình thực hiện cần tuân thủ từng bước theo quy trình dưới đây:
Bước 1: Dựng chân và cột đỡ giàn giáo, tiến hành kê đệm để chống nhún nhường và chống trượt cho cột đỡ.
Bước 2: Lắp cột đỡ và chân cốt theo chiều thẳng đứng và tiến hành giằng neo theo bản thiết kế.
Bước 3: bảo đảm độ vững chãi bằng cách dựng khung và giằng chéo.
Bước 4: Tạo nơi vận động cho công nhân bằng cách lắp sàn thao tác. Theo đó, sàn phải nhất mực với khung giàn giáo để tránh rung lắc, trơn tuột trượt.
Bước 5: Sau khi lắp đặt, cần kiểm tra toàn bộ hệ thống giàn giáo có bị rung lắc hay không, nếu giàn giáo bảo đảm nhất quyết thì mới tiến hành thi công.
quy trình lắp đặt giàn giáo
Lưu ý: Bất kể hạng mục công trình nào cũng cần có biện pháp thi công lắp đặt giàn giáo cụ thể. Đồng thời, không cho vật nặng đang cẩu va chạm lên mặt sàn thao tác, giá đỡ. Bởi việc làm này dễ gây sập giàn giáo kéo theo nhiều hệ lụy, thiệt hại về người và của.
Tin rằng bạn đã hiểu hơn về quy trình lắp đặt giàn giáo cơ bản khi đọc xong bài viết này. Nếu bạn muốn tham mưu cụ thể hơn về các đề nghị kỹ thuật trong công tác thi công có thể can dự trực tiếp với chúng tôi để được tham mưu chi tiết hơn.
5 điều cần biết khi lắp dựng giàn giáo đúng cách
0
1
0
Published:

5 điều cần biết khi lắp dựng giàn giáo đúng cách

0
1
0
Published:

Creative Fields